Kết thúc kỷ nguyên “món tráng miệng”, Android trở về điều đơn giản nhất

atechz

Vui thôi đừng vui quá
Staff member
https://atechz.net|Công Nghệ AZ
Joined
Aug 22, 2019
Messages
217
Reaction score
55
Points
28
Location
Bình dương
Website
atechz.net
Google đã tiết lộ tên phát hành của Android Q, và đó không phải là Quiche, Quinoa hay Quesadilla.

Trên thực tế, hệ điều hành di động tiếp theo của Google không được đặt tên theo bất kỳ món tráng miệng nào bắt đầu bằng chữ Q khi gã khổng lồ công nghệ đã quyết định gọi nó với tên đơn giản là Android 10. Trong một bài đăng trên blog, công ty cho biết họ đã thay đổi cách đặt tên phát hành hoàn toàn để tăng khả năng tiếp cận hơn.

1566536220071.png

Android 10 là tên gọi chính thức của hệ điều hành di động tiếp theo.

Công ty cho biết, vì L và R không phải lúc nào cũng có thể phân biệt được khi được nói bằng một số ngôn ngữ, nên một số người không hiểu rõ Android Lollipop xuất hiện sau KitKat hay không. Tên của một số phiên bản Android trước đây không phải là món tráng miệng được biết đến ở một số nơi trên thế giới.

Nói cách khác, trong khi những cái tên trông khá thú vị về món ăn thì chúng không tạo ra tiếng vang với người dùng. Vì vậy, Google muốn tạo ra những cái tên dễ hiểu và trực quan hơn.

Bên cạnh việc thay đổi cách đặt tên phiên bản Android, Google cũng đã cập nhật logo dành cho nền tảng di động của họ. Nó đã thay đổi văn bản từ màu xanh lá cây sang màu đen để dễ đọc hơn, chuyển đổi phông chữ và robot Android hiện được tô màu xanh lục mới.

Theo: 24h.com.vn​
 
Like và Chia sẻ trang:
Top